Tin tức nổi bật

Tin tức nổi bật

Thêm 1.500 căn hộ giá thấp cho người dân kịp ăn Tết

14:08:03 | 14/01/2015

(Dân trí) Đúng như cam kết giao nhà trước Tết Nguyên đán, dự án xã hội khu đô thị Đặng Xá giai đoạn 3 khánh thành ngày 3/2, đã về đích trước hạn 6 tháng. Với gần 1.500 căn hộ được đưa vào sử dụng, hàng chục nghìn người dân có thu nhập thấp được đón Tết ở nhà mới.

Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam (thứ 2 từ trái sang) và Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn (thứ 2 từ phải sang) tại lễ khánh thành dự án.

Tham dự buổi lễ khánh thành có Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn.

Đón các vị khách đến thăm nhà mới, chúc Tết trong căn hộ khang trang, gia đình Nguyễn Công Đài nhà (P303 nhà D17, cả 2 ông bà đều là cựu chiến binh) ai cũng hồ hởi, vui mừng vì được nhận nhà đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng đầy ý nghĩa với cả nhà. Khẳng định đây là cái Tết ý nghĩa, trọn vẹn với gia đình, ông Đài đọc tặng đoàn công tác một bài thơ ấm áp ông viết về nhà ở xã hội.

Phát biểu chỉ đạo hoạt động của chủ đầu tư dự án (TCty Gốm và vật liệu xây dựng Viglacera) trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao chất lượng nhà thu nhập thấp tại Đặng Xá ngay cả khi so sánh với nhiều dự án thương mại khác trên địa bàn. Nêu con số 19.000 căn hộ nhà ở xã hội trên địa bàn cả nước mà Hà Nội có 8.000 căn, trong đó chỉ riêng Viglacera đã góp vào quỹ 5.000 căn, ông Tuấn khẳng định, đơn vị đã tìm được hướng đi đúng trong thị trường, khai thác thuận lợi, hiệu quả.

Phó Chủ tịch Hà Nội ngỏ ý thời gian tới sẽ tiếp tục giao cho Viglacera các quỹ đất sạch để xây dựng các dự án nhà ở, hướng tới đối tượng thu nhập thấp, đồng thời tạo điều kiện tối đa cho TCty thực hiện các dự án nhà ở xã hội mới và nâng cấp các hệ thống hạ tầng xã hội như trường học, trạm xử lý nước thải….

Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng ghi nhận những nỗ lực và trách nhiệm cao của TCty với những cam kết, nhiệm vụ được giao. Những dự án, những căn hộ giá thấp đưa ra, từ khu Đặng Xá tới Tây Mỗ, Xuân Phương “ra lò” đến đâu hết đến đó, giao nhà lúc nào người dân về ở kín lúc đó… chứng tỏ cơ chế chính sách phát triển thị trường này là đúng hướng, đi được vào cuộc sống.

Hiện cả nước có 169 dự án nhà ở xã hội đã và đang được triển khai, trong đó Hà Nội là địa phương đi đầu. Số người dân được hưởng lợi từ chính sách, sự hỗ trợ của nhà nước, theo đó, đang tăng nhanh chóng. Từ khi có Nghị quyết của Chính phủ về việc này cũng như khi gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng được triển khai, đã có hơn 20.000 hộ dân được ký vay tiến với lãi suất ưu đãi, dài hạn để mua nhà. Trong số gần 10.000 tỷ đồng được giải ngân, phần lớn là dành cho các khoản vay cá nhân, vay gia đình và riêng ở khu vực Hà Nội, hơn 6.000 tỷ đồng đã đến tay người mua nhà.

Thêm một khu nhà ở xã hội để cho thuê được làm lễ cất nóc hôm nay, 3/2.

Nhắc lại những câu thơ xúc động của người cựu chiến binh già trong niềm vui nhận nhà, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cũng nhắc nhở thêm, người dân sống tại khu đô thị không chỉ cần căn hộ mình mua được đảm bảo chất lượng mà yêu cầu đối với không gian sống, dịch vụ sống đầy đủ tại chính khu đô thị. Khi hoàn thành các dự án thành phần, số căn hộ được lấp đầy sẽ có khoảng 10.000 người dân sinh sống tại đây, tương đương với dân số 1 phường. Nhắc lại yêu cầu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khi tới kiểm tra dự án dịp giáp Tết năm ngoái, Thứ trưởng Nam đề nghị chủ đầu tư phối hợp cùng chính quyền địa phương sớm hoàn thành cơ sở hạ tầng với trạm công an, trạm xá, trường học các cấp đầy đủ.

Chủ đầu tư được khuyến khích ứng vốn đầu tư các hạng mục công trình này, sau đó sẽ được khấu trừ khi làm nghĩa vụ với nhà nước. Ông Nam gợi ý, làm sao triển khai nhanh để trường tiểu học (đã được dành đất sẵn) có thể khởi công trong quý II/2015.

Thứ trưởng Xây dựng cũng mong muốn chủ đầu tư nhân rộng mô hình ở Đặng Xá sang khu Kim Chung (Đông Anh). Khu vực này đã triển khai xây dựng nhiều khu nhà ở cho công nhân nhưng chưa hấp dẫn được người đến ở vì mới chỉ làm được trơ trọi các tòa nhà, chưa có hạ tầng đồng bộ đi kèm như ở Đặng Xá. Nếu đảm bảo được các điều kiện, môi trường sống cho người dân như một khu đô thị hoàn chỉnh, Thứ trưởng Nam quả quyết, nhất định sẽ thu hút được người ở.

 

Dự án nhà ở xã hội Đặng Xá giai đoạn 3 có tổng diện tích 6,2ha; tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ, 135.000 m2 sàn xây dựng với tổng số 1.466 căn hộ có diện tích từ 45m2 – 70m2 bao gồm các căn hộ bán, cho thuê theo quy định của Nghị định 188/2013/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Căn hộ để bán có giá bándưới 9.000.000đ/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì) tương đương với giá trị căn hộ khoảng 400 triệu đồng và căn hộ cho thuê có giá chỉ 30.000đ/m2.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

  • Trụ sở: Số 57 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Tp Hà Nội

  • Văn phòng: Tầng 4, tòa nhà Viglacera số 1 Đại lộ Thăng Long, Tp Hà Nội

  • Điện thoại: 04.38325561

    Hotline: 0912832939 (KTS trưởng HOÀNG LÂM)

    Fax: 04.38325563

  • lienhe@tuvanviglacera.vn ; info@vigcons.com

Đăng ký nhận bản tin