Tin tức nổi bật

Tin tức nổi bật

Phú Thọ: khởi công xây dựng Khu công nghiệp Phú Hà Viglacera

00:59:58 | 27/02/2015

(Xây dựng) - Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân năm 2015, hôm nay, ngày 26/2/2015 (tức mùng 8 Tết), Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức lễ khởi công KCN Phú Hà – Giai đoạn 1 và phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015 tại Thị Xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Với dự án này, Viglacera trở thành doanh nghiệp đầu tiên ghi dấu ấn trong việc đầu tư, xây dựng khu công nghiệp trên đất Tổ.

 


Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án

Như vậy, chỉ sau hơn 2 tháng được cấp giấy chứng nhận đầu tư (ngày 15/12/2014), Viglacera đã nhanh chóng hoàn thiện mọi thủ tục và công tác chuẩn bị để đưa dự án chính thức vào giai đoạn đầu tư xây dựng.

Khu công nghiệp Phú Hà giai đoạn I có tổng diện tích là 350 ha, nằm trên địa bàn các xã: Hà Thạch, Hà Lộc, Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Đây là tỉnh có vị trí trung tâm của khu vực phía Bắc, nằm trên trục hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc), Phú Thọ chính là cầu nối giữa các tỉnh vùng Tây - Đông Bắc với cả nước và quốc tế. Tỉnh Phú Thọ có mạng lưới giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy, đồng thời quy tụ nhiều trường Đại học, Cao dẳng đào tạo chuyên nghiệp, vì vậy lực lượng lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp, tạo nên sức dẫn đầu tư của tỉnh. Các doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng thu hút được nguồn lao động chất lượng cao từ thủ đô Hà Nội và khoảng 2.9 triệu lao động đến từ các tỉnh lân cận là: Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng các đại biểu trồng cây tại Thị xã Phú Thọ

KCN Phú Hà là một trong những KCN của tỉnh Phú Thọ được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục các KCN ưu tiên phát triển đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, với tổng mức đầu tư xây dựng trên 1.730 tỷ đồng. KCN Phú Hà là khu công nghiệp hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, chủ yếu phát triển công nghiệp điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm…


Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ

Nằm trên địa bản tỉnh Phú Thọ, KCN Phú Hà có lợi thế lớn về giao thông khi cách đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á cao tốc Nội Bài – Lào Cao 300m và cách Quốc lộ 2 chỉ 1km. KCN cách Thủ đô Hà Nội 70 km; cách cảng Hải Phòng 170 km; cách cảng biển nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 200 km; nên thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa bằng đường bộ.

Đặc biệt, KCN Phú Hà có vị trí chiến lược đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất của các nhà đầu tư lớn đang có nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng… Cụ thể, từ KCN tới các nhà máy Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh chỉ mất 1,5 giờ đi bằng ô tô theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Nhờ có lợi thế vị trí này đã rút ngắn hơn một nửa thời gian di chuyển và giao thương cho các nhà đầu tư. Do đó, với ưu thế sẵn có, KCN Phú Hà hứa hẹn sẽ điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các công ty vệ tinh của Toyota, Honda và các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.


Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh đó, KCN Phú Hà chắc chắn sẽ thu hút các nhà đầu tư bởi giá thuê đất chỉ bằng hơn một nửa so với những KCN khác tại khu vực lân cận. Trong khi các KCN lân cận có giá thuê cơ sở hạ tầng từ 60-65USD/m2 thì KCN Phú Hà dự kiến có giá cho thuê chỉ từ 35-40USD/m2. Hiện tại, KCN Phú Hà đã sẵn sàng đón các doanh nghiệp bằng việc đầu tư đồng bộ đầy đủ các hạ tầng về kỹ thuật như điện, nước với công suất lớn, đáp ứng được hoạt động ổn định cho các nhà máy.

Cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có 07 KCN được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào danh mục các KCN tập trung đến năm 2015, định hướng đến năm 2020 với tổng diện tích đất quy hoạch 2.156 ha. Trong đó, theo Quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2011 – 2020, định hướng đến năm 2030 thì KCN Phú Hà nằm trong “Vùng công nghiệp động lực” và phát triển thành Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị. Việc triển khai đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Phú Hà được xác định là một trong những động lực chính để phát triển kinh tế - xã hội, đưa thị xã Phú Thọ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Đồng thời thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước để phát triển kinh doanh trên mọi lĩnh vực tại KCN.

Ngay trong buổi lễ khởi công, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 1 doanh nghiệp của Việt Nam, đồng thời diễn ra lễ ký kết hợp đồng giữa TCT Viglacera - CTCP và 1 doanh nghiệp của Nhật Bản. Đây là hai doanh nghiệp có thương hiệu uy tín, đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên đặt nhà máy tại KCN Phú Hà. Sau khi hai nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho gần 3.300 lao động.

Bên cạnh lễ khởi công KCN Phú Hà, để hưởng ứng khí thế sôi nổi của “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ” đầu xuân mới, TCT Viglacera phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015 tại KCN với mong muốn tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường và tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Riêng đối với KCN Phú Hà, việc trồng cây thường niên sẽ đem lại một không gian xanh, tạo môi trường, cảnh quan thân thiện tại KCN và bảo vệ sức khỏe người lao động.


Lễ ký hợp đồng hợp tác giữa Viglacera và đối tác Nhật Bản

Bằng năng lực và tiềm lực tài chính mạnh, Chủ đầu tư Viglacera sẽ triển khai hoàn thành dự án KCN Phú Hà theo tiến độ đăng ký với tỉnh Phú Thọ. Lễ khởi công diễn ra thành công, KCN Phú Hà và Nhà máy gạch ốp Viglacera Phú Hà chính thức trở thành hai dự án đầu tiên trong cuộc tổng tiến công vào đầu tư phát triển của Viglacera năm 2015, đánh dấu sức mạnh của doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa và chuẩn bị bước đệm vững chắc cho giai đoạn phát triển 2016 – 2020.

Chủ đầu tư dự án – TCT Viglacecera là doanh nghiệp uy tín với bề dày truyền thống 41 năm. Viglacera không chỉ khẳng định vị trí hàng đầu, tiên phong trong sản xuất vật liệu xây dựng mà còn là đối tác uy tín, tin cậy trong đầu tư kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. Viglacera có gần 12 nghìn lao động và 40 đơn vị thành viên trải dài trên khắp 3 miền đất nước.

Cùng với việc đầu tư phát triển KCN Phú Hà, Chủ đầu tư Viglacera đã nâng tổng số các KCN Viglacera lên 7 KCN, trải khắp miền Bắc, miền Trung Việt Nam, với tổng diện tích đầu tư lên tới 2.250 ha. Trước đó, Viglacera được biết đến là doanh nghiệp có 16 năm kinh nghiệm phát triển KCN tại Việt Nam gồm 6 KCN là: KCN Tiên Sơn (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Yên Phong (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Thuận Thành (Tỉnh Bắc Ninh), KCN Hải Yên (Tỉnh Quảng Ninh), KCN Đông Mai (Tỉnh Quảng Ninh) và KCN Phong Điền (Tỉnh Thừa Thiên Huế).

Vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi, hạ tầng, tiện ích dịch vụ đồng bộ và an ninh an toàn là những ưu thế tại các khu công nghiệp của Viglacera, đây cũng là những yếu tố được các chủ đầu tư quan tâm và ưu tiên hàng hàng đầu khi lựa chọn địa điểm đầu tư. Viglacera đã nhiều lần đạt các giải thưởng quốc tế “Nhà phát triển KCN tốt nhất Việt Nam” và “Nhà phát triển năng động nhất Việt Nam” cho những thành quả đạt được trong lĩnh vực phát triển bất động sản nhà ở và KCN.

 

Vũ Thúy & Quốc Huy

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

  • Trụ sở: Số 57 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Tp Hà Nội

  • Văn phòng: Tầng 4, tòa nhà Viglacera số 1 Đại lộ Thăng Long, Tp Hà Nội

  • Điện thoại: 04.38325561

    Hotline: 0912832939 (KTS trưởng HOÀNG LÂM)

    Fax: 04.38325563

  • lienhe@tuvanviglacera.vn ; info@vigcons.com

Đăng ký nhận bản tin