Tin tức nổi bật

Tin tức nổi bật

KCN Yên Phong và Khu nhà thu nhập thấp NO5B Đặng Xá của Viglacera được Bộ Xây dựng công nhận “Công trình chất lượng cao”

14:25:04 | 14/01/2015

Viglacera khẳng định chữ tín trên thị trường bất động sản khi Bộ Xây dựng ra quyết định 1383/QĐ-BXD ngày 21/11/2014 công nhận hai công trình do Viglacera làm chủ đầu tư đạt giải thưởng “Công trình chất lượng cao năm 2014”. KCN Yên Phong – Bắc Ninh và Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại lô đất NO5B, khu đô thị mới Đặng Xá, Gia Lâm không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn an toàn trong thi công xây dựng, phòng chống cháy nổ và thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường.

Để đoạt giải thưởng “Công trình xây dựng chất lượng cao”, cả hai công trình của Viglacera đã đáp ứng nhiều tiêu chí xét thưởng của Hội đồng bình xét Bộ Xây dựng. Trong đó nổi bật như: sự hợp lý trong thiết kế để đảm bảo tiết kiệm chi phí trong xây dựng, các công trình được kiểm tra sự phù hợp giữa khối lượng chủ yếu của dự toán với khối lượng thiết kế; kiểm tra tính đúng đắn, hợp lý của việc áp dụng chế độ chính sách, vận dụng đơn giá cũng như định mức công trình... Đặc biệt, giải pháp thiết kế về tiết kiệm chi phí xây dựng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để dự án ghi thêm điểm trong quá trình đánh giá của Hội đồng xét thưởng.

KCN Yên Phong – Bắc Ninh và Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại lô đất NO5B, khu đô thị mới Đặng Xá, Gia Lâm không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn an toàn trong thi công xây dựng, phòng chống cháy nổ và thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường. Mặt khác, các tiêu chí về quản lý chất lượng của các chủ thể tham gia xây dựng công trình hay việc tuân thủ quy định về quản lý chất lượng, quy trình, quy phạm trong xây dựng cũng được tính đến.

Trong xu thế phát triển chung của lĩnh vực xây dựng, những công trình đạt giải thưởng chất lượng cao phải ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong xây dựng. Đặc biệt, đánh giá của người quản lý, sử dụng công trình và dư luận xã hội về chất lượng công trình cũng là một trong những tiêu trí được đánh giá cao thì ở cả hai công trình do Viglacera làm chủ đầu tư đều đáp ứng được các tiêu chí này.

Giải thưởng Công trình chất lượng cao của Bộ Xây dựng được tổ chức hàng năm, với hình thức tặng thưởng giấy chứng nhận của Hội đồng giải, huy chương vàng chất lượng cao được trao cho đơn vị đăng ký công trình đạt giải. Các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng 3 năm liên tục có công trình đạt giải thưởng công trình chất lượng cao được xem xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Giải thưởng này được xem như tiền đề cho Giải thưởng Công trình Xây dựng Quốc gia.

KCN Yên Phong – Viglacera tiên phong trong công cuộc hiện đại hóa đất nước

KCN Yên Phong có sức “hấp dẫn” đặc biệt đối với nhà đầu tư nước ngoài

Viglacera đầu tư vào khu công nghiêp từ năm 2000, các địa điểm Viglacera chọn lựa để xây dựng đều là những vị trí có tiềm năng, thu hút đầu tư lớn. Đặc biệt khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh có sức “hấp dẫn” đối với các nhà đầu tư nước ngoài như Sam sung, Orion, Flexcom, P&Tel….

KCN Yên Phong có tổng diện tích 658,71ha, được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn I là 344,81ha, giai đoạn II là 313,9ha. KCN có vị trí gắn liền với các trục đường giao thông huyết mạch, nối các Trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại các tỉnh phía Bắc: Cách sân bay quốc tế Nội Bài 22 – 30km, cách Cảng Hải Phòng 110km, cách cảng biển nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 120km, cách cửa khẩu Quốc tế Lạng Sơn 120km và gần tuyến đường sắt liên vận quốc tế Hà Nội – Lạng Sơn, đường sắt cao tốc Yên Viên.

Điểm nổi bật của KCN Yên Phong là chủ đầu tư luôn quan tâm phát triển và nâng cao các dịch vụ vận hành để đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe, chuyên biệt của từng doanh nghiệp. Đồng thời, Viglacera cũng quy hoạch KCN gắn với khu đô thị để đáp ứng chỗ ở cho chuyên gia, cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Ở giai đoạn II của KCN Yên Phong, Viglacera dự kiến sẽ triển khai vào cuối năm nay, để chuẩn bị đón làn sóng đầu tư mới từ các dự án vệ tinh của Samsung Display. Dự án đầu tư của Công ty TNHH Samsung Display được xây dựng với quy mô sản xuất ổn định 48 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động, doanh thu hàng năm khoảng 6 tỷ USD, vì vậy TCT Viglacera – CTCP dự kiến sẽ đầu tư xây dựng nhà ở công nhân kiểu mẫu tại giai đoạn 2 của KCN Yên Phong để hỗ trợ tốt nhất trong việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh cho đơn vị.

Ngoài KCN Yên Phong, Viglacera còn có nhiều KCN khác trên địa bàn các tỉnh phía Bắc, thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư dự án mới tại các tỉnh miền trung với mục đích thu hút các nhà đầu tư tiềm năng và tăng sự hỗ trợ, bổ trợ giữa các Khu công nghiệp với nhau khi có đột biết, đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý, vận hành chuyên nghiệp.

Nhà ở dành cho người thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp thêm một lần nữa được khẳng định.

Thêm một lần nữa, chủ đầu tư khẳng định uy tín và thương hiệu trong phân khúc thị trường nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội. Ngoài giải thưởng “Công trình chất lượng cao” cho khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp NO5 Đặng Xá do Bộ Xây dựng công nhận, tháng 04/2014, công trình nhà ở xã hội Khu đô thị Đặng xá II cũng được Hội KTSVN tặng giải thưởng Công trình kiến trúc xanh Việt Nam năm 2013-2014.

Các giai đoạn nhà ở xã hội tại KĐT Đặng Xá luôn đảm bảo các tiêu chí: Thiết kế tối ưu, đảm bảo môi trường sống tiện dụng và giá thành rẻ nhất; sử dụng vật liệu xây dựng đồng bộ, chất lượng tốt, thân thiện với môi trường, giá phù hợp cho các công trình nhà ở xã hội, cung cấp trực tiếp từ các nhà máy của Viglacera đến công trình; tập trung xây dựng rút ngắn thời gian thi công, giảm giá thành và bàn giao nhà cho khách hàng trong thời gian sớm nhất theo đúng cam kết.

TCT Viglacera tổ chức khởi công xây dựng khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại lô đất N05 KĐT mới Đặng Xá vào tháng 8/2013, với tổng số 1100 căn. Tính đến này, Viglacera đã hoàn thành công tác đầu tư, xây dựng và bàn giao gần 3.000 căn nhà ở dành cho người thu nhập thấp giai đoạn 1, giai đoạn 2 tại KĐT Đặng Xá và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công giai đoạn 3 để bàn giao cho khách hàng trước Tết Ất Mùi năm 2015.

Điều đặc biệt là các cư dân sống tại đây được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội đầu tư đồng bộ và được sử dụng ngay từ Trường mầm non, Nhà trẻ, khu thể thao (tennis, bóng đá), khu dịch vụ (bể bơi, ẩm thực, siêu thị...), cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe.... cùng với dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp đã tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp, không gian văn hóa mang tính cộng đồng, nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn tái tạo sức lao động.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng sống cho toàn bộ cư dân Đặng Xá, thời gian tới Viglacera sẽ triển khai xây dựng 1 trường mần non với quy mô gần 400 học sinh, UBND huyện Gia Lâm làm chủ đầu tư xây dựng 1 trường tiểu học với quy mô 500 học sinh, 1 trường trung học với quy mô 450 học sinh. Bên cạnh đó, Viglacera cũng sẽ triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải cấp A trong KĐT Đặng Xá.

Ở dự án Nhà ở xã hội giai đoạn 3 Đặng Xá, chủ đầu tư đưa ra thị trường 900 căn, nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, trong khoảng 1 tháng, Viglacera đã nhận được hơn 1200 hồ sơ đăng ký mua nhà, điều này chứng tỏ nhu cầu về nhà giá rẻ vẫn rất cao, vì vậy, Viglacera sẽ tiếp tục thực hiện các dự án mới dành cho người thu nhập thấp theo “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 giữa Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

  • Trụ sở: Số 57 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Tp Hà Nội

  • Văn phòng: Tầng 4, tòa nhà Viglacera số 1 Đại lộ Thăng Long, Tp Hà Nội

  • Điện thoại: 04.38325561

    Hotline: 0912832939 (KTS trưởng HOÀNG LÂM)

    Fax: 04.38325563

  • lienhe@tuvanviglacera.vn ; info@vigcons.com

Đăng ký nhận bản tin