Tin tức nổi bật

Tin tức nổi bật

Liên đoàn báo chí Thái Lan thăm KĐT Đặng Xá Viglacera

14:53:32 | 20/03/2015

Chiều ngày 20/3/2015, trong khuân khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Liên đoàn Báo chí gồm Tổng biên tập, Giám đốc các cơ quan báo chí, truyền hình tại Thái Lan đã đến thăm KĐT Đặng Xá do Viglacera làm chủ đầu tư. Các nhà báo đặc biệt quan tâm đến khu nhà ở xã hội trong KĐT và quan tâm đến chính sách an sinh xã hội cũng như những chính sách ưu tiên cho người thu nhập thấp tại Thủ đô.

Thành viên Liên đoàn Báo chí Thái Lan gồm: Ông Amnat - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai; các ông Atihkan, ông Jirachai - Phó Chủ tịch Hội. Bên cạnh đó còn có đại diện lãnh đạo của Báo Phaknua, Nhật báo Thainews, Air Force Thai, Thainews, Đài phát thanh Ming, Báo Phaknua, Hội Nhà báo tỉnh Petchabun…

Phó Giám đốc Ban Bất động sản, Giám đốc Ban quản lý các Dự án Viglacera Nguyễn Thế Chinh giới thiệu tổng quan về Dự án Nhà ở xã hội tại KĐT Đặng Xá

Đón tiếp đoàn nhà báo về phía TCT Viglacera – CTCP có Phó Giám đốc Ban Bất động sản, Giám đốc Ban quản lý các Dự án Nguyễn Thế Chinh cùng cán bộ chủ chốt thuộc Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera.

KĐT Đặng Xá có tổng diện tích 69ha trong đó đất ở là 26,3ha (chiếm 38% tổng diện tích). Tính riêng diện tích đất dành cho nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp là 20,3ha  chiếm 77% quỹ đất ở. Đến nay, tại KĐT có tổng số hơn 4.500 căn nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ với mỗi căn có diện tích từ 40m2 – dưới 70m2.

Với quyết tâm thực hiện Chính sách phát triển nhà ở quốc gia và chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Viglacera đã làm thay đổi toàn diện cái nhìn về nhà ở xã hội: Nhà ở xã hội Viglacera dành cho người có thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp. Nhà ở xã hội Đặng Xá được đầu tư đồng bộ từ quy hoạch – kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật cho đến hạ tầng xã hội với mục tiêu dự án, giai đoạn sau luôn tốt hơn dự án, giai đoạn trước.

Những thông tin mà TCT Viglacera giới thiệu đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ đoàn nhà báo Thái Lan. Các nhà báo đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư về công tác an sinh xã hội, sự đầu tư nghiên cứu về cảnh quan, kiến trúc, môi trường sống, đặc biệt áp dụng các giải pháp hạ giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng; đồng thời cho biết giá nhà ở xã hội tại Thái Lan đang cao hơn so với giá TCT Viglacera bán cho người dân nghèo, diện tích căn nhà ở xã hội nhỏ nhất tại Thái Lan là hơn 20m2.

Đại diện Liên đoàn báo chí Thái Lan tặng quà lưu niệm trong chuyến thăm dự án của TCT Viglacera - CTCP

Thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục tập trung đầu tư phát triển Nhà ở xã hội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia cũng như “Chương trình phối hợp hành động triển khai chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030” giữa Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội.

Liên đoàn báo chí Thái Lan chụp ảnh lưu niệm tại Khu Lộc Vừng - một trong khu nhà ở xã hội nằm trong KĐT Đặng Xá

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

  • Trụ sở: Số 57 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Tp Hà Nội

  • Văn phòng: Tầng 4, tòa nhà Viglacera số 1 Đại lộ Thăng Long, Tp Hà Nội

  • Điện thoại: 04.38325561

    Hotline: 0912832939 (KTS trưởng HOÀNG LÂM)

    Fax: 04.38325563

  • lienhe@tuvanviglacera.vn ; info@vigcons.com

Đăng ký nhận bản tin